NIAD tiên phong cung cấp xe chở bình chứa phóng xạ

17:02 02/02/2021

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Ngân Lực (NIAD) đã tiến hành bàn giao xe ô tô chở bình chứa phóng xạ cho Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ.

https://thanhnien.vn/ban-can-biet/niad-cung-cap-xe-cho-binh-chua-phong-xa-1334687.html

https://cafef.vn/niad-tien-phong-cung-cap-xe-cho-binh-chua-phong-xa-20210125172817823.chn

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/niad-tien-phong-cung-cap-xe-cho-binh-chua-phong-xa-708765.html

https://www.tienphong.vn/kinh-te/niad-tien-phong-cung-cap-xe-cho-binh-chua-phong-xa-1785289.tpo

Sản phẩm này thuộc dự án được tài trợ bởi Văn Phòng An ninh phóng xạ, Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Hoa Kỳ (ORS/NNSA). Đây là đơn vị tiên phong tại Việt Nam sản xuất thành công sản phẩm ô tô chở bình chứa phóng xạ đảm bảo được các tiêu chí an toàn về phóng xạ hạt nhân, kiểm định về phóng xạ và được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép lưu hành.

Buổi lễ bàn giao xe ô tô chở bình chứa phóng xạ có sự tham gia của ông Nguyễn Tuấn Khải - Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân – Bộ khoa học và Công nghệ, bà Holly Lindquist Thomas - Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo các ban Năng lượng, Y tế, Khoa học, Công nghệ và Môi trường, cùng đại diện từ phía công ty NIAD. Buổi lễ cũng được kết nối trực tuyến với các chuyên gia ORS/NNSA từ Mỹ.

Nắm bắt được nhu cầu cấp bách cần có một phương tiện đặc chủng để vận chuyển các chất phóng xạ của các bệnh viện có các máy xạ trị hoặc các đơn vị kiểm định, phòng thí nghiệm có sử dụng nguồn phóng xạ; đồng thời, nhận thấy những hậu quả khôn lường do việc thất thoát nguồn phóng xạ mang lại nếu sử dụng phương tiện vận chuyển không đảm bảo được các yếu tố an ninh, an toàn, công ty NIAD đã phối hợp với các đối tác tiến hành triển khai nghiên cứu để tạo ra một sản phẩm có thể đáp ứng được những yêu cầu nói trên để cung cấp cho các đối tượng có nhu cầu.

Đây là một thử thách đồng thời là cơ hội lớn cho bản thân NIAD. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình chế tạo sản xuất khi là một sản phẩm chưa từng có mặt trên thị trường Việt Nam, NIAD - với các kinh nghiệm sẵn có từ việc nhiều năm liền là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực hoán cải các xe thương mại thành các xe chuyên dụng có yêu cầu kỹ thuật, an ninh cao (xe chở tiền…) - đã thành công chế tạo để kịp thời bàn giao sản phẩm xe ô tô chở bình chứa phóng xạ tới khách hàng. Việc thành công đạt được mục tiêu này trong năm 2020 là một cột mốc đáng nhớ mới của công ty, góp phần đa dạng hơn các sản phẩm xe hoán cải công ty cung cấp cho thị trường bên cạnh dòng sản phẩm chủ lực: xe ô tô chở tiền.

Sản phẩm xe chuyên dùng này có ý nghĩa rất thiết thực trong việc đảm bảo an ninh vận chuyển nguồn phóng xạ, góp phần tăng cường năng lực hỗ trợ kỹ thuật cho công tác quản lý nhà nước, đặc biệt trong ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.

Luôn đặt khách hàng là ưu tiên hàng đầu, Ngân Lực đã luôn tỉ mỉ nghiên cứu, đem trải nghiệm của người sử dụng là nhân tố nền tảng, cũng như không ngừng sáng tạo, nỗ lực cải tiến và học hỏi để bắt nhịp với thị trường. Trong lần triển khai này, để đảm bảo an ninh, an toàn của sản phầm, trong quá trình sản xuất, kiểm định, NIAD đã có đề xuất với Cơ quan quản lý nhà nước ban hành quy định về tiêu chuẩn xe chở chất phóng xạ để đơn vị sản xuất và sử dụng xe phải tuân thủ theo đúng quy định và đạt được sự phê duyệt từ các cơ quan nhà nước cho việc lưu hành xe.

Việc bàn giao thành công xe ô tô chở bình chứa phóng xạ lần này là một lời khẳng định rõ ràng nhất cho việc NIAD có đầy đủ năng lực đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước trong việc hoán cải các xe thương mại thành các xe chuyên dụng có yêu cầu kỹ thuật, an ninh cao (xe chở tiền…). Với các ưu điểm vượt trội có thể kể đến như tiến độ giao hàng nhanh, chế độ bảo hành chính hãng, sản phẩm chất lượng với chi phí phải chăng, NIAD đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế số 1 của mình trên thị trường xe hoán cải.

Mọi chi tiết mời các đối tác quan tâm liên hệ:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Ngân Lực (NIAD)

Tầng 6 số 263 Đường Cầu Giấy - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 024 7304 4688 (số máy lẻ: 2071);

Website: xechotien.com | nganluc.vn

Email: taisan@nganluc.vn;

Facebook: facebook.com/nganluc.vn/

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
Bo cong thuong
Chính sách bảo mật thông tin |
Giấy phép kinh doanh số : 0102306332 cấp ngày : 28/07/2007 bởi Cục Thuế Thành phố Hà Nội
Người đại diện : ông Hà Trung Nghĩa